Máy phát cỏ Honda và Stihl máy nào tốt hơn?

Cả Honda Nhật Bản và Stihl Đức đều là các dòng máy cắt cỏ mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cắt cỏ cao, chạy ổn định, bền bỉ. Tuy nhiên người dùng vẫn đang phân vân, so sánh giữa Honda và Stihl. Chưa biết nên chọn máy của dòng nào có lợi hơn? Thích hợp hơn với nhu cầu cắt cỏ của bạn?

Vậy trước khi biết nên chọn máy nào, ta cùng so sánh, đánh giá một số tiêu chí quan trọng để tìm ra câu trả lời nhé.

Thương hiệu

Honda là thương hiệu Nhật Bản không còn xa lạ với người dùng. Các sản phẩm của Honda bao giờ cũng tiên phong về công nghệ lẫn độ bền. Stihl là nhãn hàng đến từ Đức, đi đầu trong công nghệ tại Châu  u lẫn thế giới. Vì thế, cả Honda và Stihl đều là những hãng sản xuất mà người dùng tin cậy.

so sánh máy cắt cỏ honda và stihl

Động cơ cắt cỏ

Tất cả máy cắt cỏ của Honda đều dùng động cơ 4 thì. Các động cơ phổ biến ta thường bắt gặp ở Honda là GX25, GX35 dùng cho máy cầm tay, đeo vai và động cơ GXV160 thường dùng cho xe đẩy.

Trong khi đó, máy cắt cỏ stihl được trang bị cả động cơ 2 thì và 4 thì. Điều này giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn vì máy 2 thì luôn có giá bán thấp hơn. Một ưu điểm khác nữa của Stihl là đa dạng nhiên liệu sử dụng. Cơ bản nhất là máy chạy xăng, cao cấp hơn thì có máy chạy điện và dùng pin sạc. Trong khi đó, máy phát cỏ Honda chỉ có duy nhất động cơ chạy xăng.

Phạm vi sử dụng

Cả 2 thương hiệu đều phục vụ cho diện tích cắt cỏ từ nhỏ vài chục mét vuông cho đến hàng nghìn mét. Cắt được cỏ ở công viên, đô thị, trang trại, sân vườn, đất trống, phát hoang hay xạc cỏ,…. Tuy nhiên, có vài khác biệt nho nhỏ mà người dùng có thể lưu ý khi chọn mua:

+ Nếu thường xuyên cắt các cỏ thân cứng, thô ở các không gian thoáng đãng, ít dân cư. Bạn nên chọn máy 2 thì để vòng tua nhanh hơn, cắt nhanh gọn hơn, tiết kiệm chi phí khi mua máy.

+ Nếu dùng máy cho không gian nhiều dân cư, những nơi hạn chế tiếng ồn thì bạn nên chọn máy 4 thì để vận hành êm ái hơn, không tốn thời gian pha trộn xăng và nhớt.

+ Máy chạy điện và pin sẽ giúp bạn chủ động về mặt nhiên liệu. Ngoại quan nhìn bắt mắt hơn, hạn chế nguy cơ rò rỉ nhiên liệu gây cháy nổ.

Đặc biệt có xe đẩy cắt cỏ honda nhưng Stihl lại chỉ đơn giản là các dòng máy đeo vai, đeo lưng, cầm tay mà thôi. Vì vậy phạm vi ứng dụng của Stihl sẽ hẹp hơn so với Honda.

xe cắt cỏ honda

Giá bán máy cắt cỏ

Bởi vì có mẫu mã, động cơ đa dạng hơn nên Stihl cũng có nhiều phân khúc giá hơn. Chỉ từ 850.000đ thì bạn đã có thể sở hữu chiếc máy cắt tỉa cỏ Stihl. Trong khi đó, giá bán của Honda dao động 4.000.000đ – khoảng 20.000.000đ.

Sở dĩ có khác biệt rất lớn giữa giá bán của Stihl và Honda là do động cơ Honda được nhập khẩu từ Thái Lan trong khi các máy Stihl hầu hết được sản xuất tại Trung Quốc để giảm giá thành tối đa.

Thời hạn bảo hành

Cuối cùng là yếu tố cũng khá quan trọng, độ bền dài lâu. Về tiêu chí này thì mua máy của Honda có lợi hơn so với Stihl. Điều đó cũng thể hiện qua thời gian bảo hành 12 tháng đối với Honda và khoảng 6 – 12 tháng cho Stihl tùy vào model. Rõ ràng Honda vẫn có chế độ ưu đãi hơn hẳn, có thể vì thế mà giá bán thường cao hơn.

Ngoài ra vấn đề bảo dưỡng, thay thế phụ tùng phụ kiện như lưỡi cắt, IC,… cho máy Honda chi phí cũng khá cao so với Stihl.

Hy vọng qua bài viết ở trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan đối với máy cắt cỏ Stihl và Honda. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn bất kì model nào, hãy liên hệ ngay với Hải Minh để được phục vụ tốt nhất.

3 Comments

  1. This is exactly what i was looking for, thank you so much for these tutorials

    1. It would be great to try this theme for my businesses

  2. What a nice article. It keeps me reading more and more!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *