Cách để vệ sinh máy hút chân không công nghiệp đúng nhất

So với máy ép chân không gia đình thì dòng máy công nghiệp có kích thước cồng kềnh hơn cùng cấu tạo phức tạp hơn. Vì vậy mà vấn đề vệ sinh thiết bị cũng cần phải thực hiện kỹ càng hơn. Vậy bạn đã biết “Cách để vệ sinh máy hút chân không công nghiệp đúng nhất’ hay chưa? Nếu bạn cần biết cách vệ sinh như thế nào cho đúng để hiệu quả mà đỡ mất thời gian thì hãy tham khảo ngay sau đây.

Cách để vệ sinh máy hút chân không công nghiệp đúng nhất

Tại sao cần vệ sinh máy hút chân không công nghiệp

Sau một thời gian làm việc, thiết bị của bạn chắc chắn sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, dính thực phẩm lên trên thân máy. Bụi bẩn có thể làm cản trở quá trình vận hành của thiết bị, làm cho máy móc hoạt động với hiệu suất kém hơn. Vì vậy, cần vệ sinh máy để mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.
Khi sử dụng, nước do thực phẩm rơi vào máy lâu ngày sẽ ăn mòn máy, làm hoen gỉ thiết bị. Vì vậy, việc vệ sinh cũng là cách để bảo dưỡng thiết bị tốt nhất, giúp nâng cao tuổi thọ cho may hut chan khong cong nghiep.
Ngoài ra, vệ sinh máy cũng là cách để bạn kiểm tra các bộ phận bên trong máy xem có ổn định hay không? Có gặp trục trặc gì hay không để khắc phục kịp thời nhất. Từ đó mà thiết bị của bạn sẽ tránh gặp phải những sự cố nặng khi sử dụng.

>>> Tham khảo thêm bài viết:8 lỗi thường gặp ở máy hút chân không công nghiệp và cách khắc phục

Các bước để vệ sinh máy hút chân không công nghiệp đúng cách

Có 4 bước để tiến hành vệ sinh dòng máy hút công nghiệp đúng, nhanh và hiệu quả dưới đây.
Bước 1: Vệ sinh bên ngoài thiết bị
– Trong quá trình sử dụng lâu dài thì không thể tránh khỏi bụi bẩn bám vào bề mặt của thiết bị. Vậy nên hãy sử dụng một chiếc khăn mềm ẩm để lau chùi thật sạch sẽ và sử dụng khăn khô để lau lại. Bạn có thể lau đi lau lại 2 đến 3 lần cho thiết bị thật sạch sẽ.
– Trong một số trường hợp cần thiết bạn có thể sử dụng một ít nước rửa chén hoặc nước lau rửa chuyên dụng để lau bề mặt thiết bị. Nhưng tuyệt đối không được sử dụng bàn chải kim loại để chà lên bề mặt máy.
Bước 2: Vệ sinh thanh hàn miệng túi
– Đây là bộ phận quan trọng của máy hút chân và cũng là bộ phận dễ bị bám bụi bẩn nhất. Nếu để bụi bẩn bám quá nhiều trên thanh hàn nhiệt thì nhiệt độ làm việc sẽ không còn chuẩn xác, dẫn đến tình trạng túi không hàn chắc chắn được. Vì vậy mà bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ phận này để đảm bảo công việc được diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất.
– Hãy tháo thanh hàn ra khỏi máy và sử dụng khăn ẩm hoặc giấy mềm để lau chùi mép thanh hàn. Chú ý thao tác nhẹ tay và cẩn thận.

Bước 3: Vệ sinh bơm chân không
Bơm chân không có nhiệm vụ hút không khí bên trong túi thực phẩm ra bên ngoài. Bộ phận này cũng rất dễ bị bẩn nhất là khi bạn sử dụng để hút thực phẩm có chứa nước. Hãy kiểm tra bơm và vệ sinh thật sạch sẽ bằng khăn sạch. Nếu thực phẩm dính vào bơm cần loại bỏ ngay để không làm ảnh hưởng đến thiết bị và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 4: Lau khô các bộ phận bên trong máy
Đối với các bộ phận bên trong bạn cũng cần phải kiểm tra và lau chúng bằng khăn khô. Nếu có mùi thì cần khử mùi trước khi lắp lại máy. Lưu ý rằng tuyệt đối không được để các bộ phận bên trong tiếp xúc với nước.
Sau khi thực hiện việc vệ sinh máy hút chân không công nghiệp, bạn hãy lắp các bộ phận của máy trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý rằng cần lắp đúng để không làm máy bất ổn khi hoạt động. Đối với dòng máy công nghiệp thì bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần là tốt nhất.
Trên đây là những cách vệ sinh máy đóng gói hút chân không công nghiệp đúng nhất mà bạn có thể áp dụng để bảo quản, nâng cao tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và độ bền của máy, bạn nên tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và thường xuyên thực hiện bảo dưỡng máy định kỳ.
Ngoài ra, việc sử dụng các linh kiện và phụ tùng chính hãng cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng độ bền và hiệu suất. Chúc bạn thành công và có được sự hoạt động tốt nhất của máy ép chân không công nghiệp của mình!

Siêu thị Hải Minh - đơn vị cung cấp máy hút chân không uy tín hiện nay

Hoặc bạn đang quan tâm đến máy hút chân không hãy liên hệ ngay với Siêu thị Hải Minh. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị đóng gói như máy đóng gói hút chân không, máy hàn miệng túi, máy đóng đai… chính hãng, đảm bảo chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Đến với Điện Máy Hải Minh bạn sẽ sở hữu được sản phẩm với giá thành rẻ nhất cùng dịch vụ tốt nhất.

3 Comments

  1. This is exactly what i was looking for, thank you so much for these tutorials

    1. It would be great to try this theme for my businesses

  2. What a nice article. It keeps me reading more and more!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *